SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ZING ME TẠI THỊ TRƯỜNG MẠNG XÃ HỘI THẾ GIỚI

“Núi này cao còn có núi khác cao hơn” ý thức rỏ về khả năng cũng như vị trí của mình trên thị trường mạng xã hội nên mạng xã hội Zing Me đã xác định vị trí cũng như hướng phát triển như thế nào để phù hợp với nhu cầu trong nước và ngoài nước. Thành công là không giới hạn, mặc dù thành công ở thị trường trong nước Việt Nam nhưng không ngừng ở đó Zing Me còn theo đuổi ước mơ chinh phục thành công ở thị trường thế giới.

shutterstock_270760424

Trong những năm qua ngành dịch vụ viển thông của Việt Nam phát triển với tốc độ cao, mật độ phủ sống ngày càng mở rộng. Nhờ vào đó nên việc sử dụng internet trở nên phổ biến và tiện lợi có thể kết nối mọi lúc mọi nơi với nhiều hình thức như kết nối cáp quang, 3G, 4G…mà cước phí cực kỳ rẽ. Ngành công nghệ thông tin cũng dựa trên nền tản tạo ra các dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu con người về thông tin, giải trí, công việc, học tập…Từ đó bắt đầu cuộc đua của các nhà nghiên cứu công nghệ cho ra mắt hàng loạt trang thông tin hoặc mạng xã hội, đủ thứ loại hình dịch vụ cạnh tranh. Công ty VinaGame đã thành công khi cho ra mắt zing.vn và hậu bối Zing Me . Trang mạng này gây ấn tượng và khiến các đối thủ phải e dè khi sở hữu số thành viên lên đến hàng triệu người.
Những người sáng lập ra zing.vnzing me luôn miệt mài tìm tòi, đúc kết kinh nghiệm từ những trang mạng nổi tiếng trên thế giới. Mạnh dạn học hỏi và thay đổi những cái cũ không hợp thời, ngoài ra còn bổ sung tích hợp những tính năng ưu Việt mang tính chất riêng biệt nhầm tạo sự mới lạ tránh sự lập lại lối mòn. Nhờ phong thái làm việc chuyên nghiệp,Zing Me đã thành công và thống trị đứng đầu bảng xếp hạng so với cách mạng xã hội trong nước. Khi Zing Me ra đời nó được xem là đứa con cưng được kỳ vọng đầu tư rất nhiều, nên công ty VinaGame luôn muốn mở rộng và đưa Zing Me đến tất cả mọi người không những trong nước mà còn chinh phục cả thế giới. Bằng chứng cụ thể là Zing Me vinh hạnh là một trong ba mạng xã hội tiêu biểu của Châu Á xuất hiện trong bản đồ mạng xã hội của thế giới. Chứng tỏ Zing Me rất có tiềm năng phát triển và tương lai sẽ là một đối thủ đáng gườm với các nước bạn về mãng công nghệ internet.

shutterstock_151316705

“Biết người biết ta. Trăm trận trăm thắng” câu nói này quả là không sai. Zing me nhận thức rỏ khả năng về kinh tế về kỷ thuật còn non nớt so với công nghệ nghiên cứu tối tân của thế giới. Nên họ đã tìm những ngách nhỏ để khai thác phát triển thay vì đối đầu với các ông trùm mạng xã hội như facebook.com, twitter,.. Họ rất thông minh khi chọn phương án “ cộng sinh” kết hợp với các trang  mạng xã hội lớn để cùng phát triển và bổ sung cho nhau.

Tuy Việt Nam là đất nước nhỏ, nền kinh tế không lớn mạnh như các nước Châu Âu. Nhưng người Việt Nam có khôi óc, sự tư duy, ý chí vững vàng không lùi bước trước khó khăn. VinaGame  có một cuộc chạy đua công nghệ thật sự bằng với tất cả niềm đam mêm sáng tạo.  Zing Me đã chứng mình được điều đó khi thống trị các màng hình. Sở dĩ tôi nói như vậy là vì ở giai đoạn đầu thì máy móc kỹ thuật số chưa phát triện như hiện nay lúc trước lên mạng internet thì chỉ bằng cách kết nối với máy tính. Còn hiện nay có thêm hai cách khác nữa để kết nối internet đó là:

shutterstock_93871192

  • Kết nối internet bằng điện thoại smartphone: Nó được xem là sản phẩm công nghệ mà người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Và dựa và nhu cầu này các nhà sản xuất mạng xã hội đã nhanh chống khai thác và cho ra đời các phiên bản mạng xã hội giải trí tích hợp trên điện thoại. Đây là thị trường mới tiềm năng béo bỡ vô cùng. Zing Me cũng không ngoại lệ đã nhanh chống ra mắt phiên bản trên điện thoại,tích hợp trên hệ điều hành IOS và Android gồm ứng dụng nghe nhac, tin tức và mạng xã hội…
  • Kết nối internet bằng Smart Tivi: Zing đã tiếp tục tấn công màng hình tivi với việc tích hợp các tính năng giải trí trên Sony Internet TV. Không phải ai cũng có thể làm được điều này! Thành công không đến với những ai ngại khó, để đạt được thành quả như vậy tập thể Zing đã không ngừng chứng minh cho các nhà sản xuất công nghệ thấy được chất lượng và giá trị sản phẩm của mình tạo ra. Zing chất lượng cả về hình thức và nội dung nên Zing là doanh nghiệp được vinh hạnh hợp tác sản xuất điện thoại cùng thương hiệu sản xuất điện tử nổi tiếng SAMSUNG. Chiếc điện thoại Galaxy Y – Zing Phone là sản phẩm đầu tiên được tích hợp các phần mềm ứng dụng game của Zing, đó là: Zing Me, news, mp3,game…Galaxy Y nhanh chóng tạo lên một con sốt cho giới trẻ vì mẫu mã đẹp, hiện đại, giá thành hợp lý và đặc biệt là có tích hợp các tính năng của Zing đáp ứng nhu cầu theo thói quen hàng ngày của giới trẻ.

shutterstock_255605416

Zing Me đạt được những thành tựu như vậy đối với thị trường trên toàn thế giới thì chỉ như một điểm nhấn nhưng đối với tập thể Zing thì đó là một thành công lớn và là niềm tự hào đối với người Việt Nam. Để đạt được những thành công như vậy, tập đoàn VinaGame đã dày công nghiên cứu và làm việc không ngừng với mục đích mạng lại giá trị giải trí cao nhất cho người dùng trong nước và mở rộng trên toàn thế giới. Những thất bại sẽ là bài học kinh nghiệm và là nền tản cho sự phát triển vũng vàng hơn trong tương lai của Zing Me.