ZING ME PHÁT TRIỂN MẠNH TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Hiện nay “giải trí trực tuyến” đối với chúng ta là cụm từ khá quen thuộc do sự phát triển ứng dụng thần tốc của công nghệ internet. Nó là một thế giới muôn màu chưa sức mạnh tiềm ẩn rất lớn thu hút nhiều nhà nghiên cứu công nghệ quan tâm khai thác, đầu tư phát triển. Nhờ vào đó mà mở ra mạng giải trí, cộng đồng mạng xã hội…Với sự nhạy bén, nghiên cứu làm việc chăm chỉ và nghiêm túc, công ty VinaGame đã cho ra đời trang mạng xã hội Zing Me để bắt kịp trào lưu. Nhờ đoán đầu thị hiếu và nhu cầu của người dùng Zing Me đã phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

shutterstock_90631459

Tập đoàn VinaGame được thành lập năm 2006. Sở hửu đội ngủ nhân lực có tâm huyết và giỏi về chuyên môn nên VinaGame đã cho ra mắt trang mạng zing.vnđầu tiên. Và không ngừng mở rộng về nhiều lĩnh vực như: mp3.zing.vn, tv.zing.vn, new.zing.vn , đặc biệt hơn nữa là cho ra đời mạng xã hộiZing Me.

Zing Me là đứa con cưng chứa nhiều hy vọng và hoài bảo của cả tập thể VinaGame. Được nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu giải trí và kết nối bạn bè của người dùng Việt Nam. Zing me như một cộng đồng lớn thu hút sự hưởng ứng rất nhiệt tình của giới trẻ bởi giao diện thân thiện, có thể kết bạn, viết blog, chia sẻ cảm xúc, chơi game…Đó là nói về phản ứng của người dùng. Ở mặt khác nhờ vào sự phát triển sôi nổi và có lượng thành viên lớn nên đây là môi trường tốt cho việc quảng cáo đối với các doanh nghiệp. Vì vậy VinaGame được thu lợi nhuận thêm từ việc quảng cáo và tích hợp những tính năng của những công ty khác để cùng nhau phát triển. Lượng thành viên ngày càng tăng cao, đến năm 2010 Zing Me đã thống trị trước các mạng đối thủ trong và ngoài nước tại thị trường mạng xã hội Việt Nam với số lượng thành viên đứng đầu.

Yếu tố dẫn đến sự thành công của Zing Me ?

  • Trong quá trình xây dựng zing me thì nhóm kỹ thuật thiết kế đã nghiên cứu và tìm hiểu về các trang mạng đã thành công lớn ở lĩnh vực này trên thế giới. Ngoài ra, điểm mấu chốt là tìm hiểu nhu cầu chung của con người khi sử dụng internet với mục đích gì? Để giải đáp những vấn đề hóc búa đó họ đã rút tỉa những kinh nghiệm, dựa trên nền tảng có sẵntiến hành cải tiến và bổ sung thêm những tính năng mới có phần vượt trội hơn cái cũ. Mặc dù hiểu rằng để vượt qua cái bóng thành công của những trang mạng lớn là rất khó nhưng đội ngủ VinaGame đã thật sự ghi được ấn tượng mạnh và phản ứng tích cực từ phía người dùng vì sự tiện ích và đa dạng phong phú khi họ tham gia Zing Me.
  • Điểm đặc biệt của Zing Me là giao diện thân thiện rỏ ràng, các chuyên mục được sắp xếp theo từng mục riêng tùy theo những sở thích và nhu cầu của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn chủ đề ưa thích.
  • Khi tham gia cộng đồng Zing Me các bạn được giao lưu kết bạn mở rộng mối quan hệ, chia sẻ niềm vui và trạng thái trực tiếp trên fanpage. Những nội dung được cập nhật liên tục từ nhiều tài khoản với vô số thông tin nó như một diễn đàn lớn.
  • Thêm một lợi thế nữa đó là Zing Me cũng thuộc Zing.vn nên có các chức năng tích hợp như thư điện tử (Zing mail), xem phim trực tuyến (tv.zing.vn), nghe nhạc trực tuyến (mp3.zing.vn)…
  • Thế mạnh cuối cùng mà cũng là điểm nhấn quan trọng nhất của Zing Me đó là GAME. Sở hữu khối lượng game lớn với nhiều trò hấp dẫn, giao diện đẹp , thân thiện có sức hút rất lớn đối với cộng đồng người dùng Việt Nam. Nó như gia vị tạo niềm vui mỗi ngày cho mọi người.

shutterstock_105201002

Ban đầu khi Zing Me ra đời chỉ được sự ủng hộ của một số thành phần game thủ của VinaGame từ trước, mạng xã hội còn khá mới mẽ. Và phải đón nhận sự kì, phản đối dữ dội của tầng lớp thế hệ trước vì quan điểm cổ hữu. Nhưng Zing Me đã không ngừng cải tiến, tiếp thu cái cũ và mạnh dạng loại bỏ những cái không phù hợp để đáp ứng được nhiều tầng lớp đối tượng hơn. Từ sự ủng hộ ban đầu chỉ là thành phần game thủ, mở rộng thêm là các bạn trẻ học sinh – sinh viên, các tầng lớp công sở, các bà nội trợ…Hiện nay Zing Me đã đáp ứng nhu cầu hầu như cho tất cả mọi người.
mp3.zing.vn ban đầu chỉ có nhạc trẻ rồi được cải tiến dần về giao diện bắt mắt lẫn nội dung và thể loại nhạc phong phú. Có thể đáp ứng cho nhu cầu nghe nhạc của nhiều người nhiều lứa tuổi khác nhau. Như người già thì thích nghe nhạc Trịnh, học sinh – sinh viên thích nghe nhạc trẻ, tuổi trung niên thích nghe nhạc trữ tình…tất cả nhu cầu điển hình trên đều được mp3.zing.vn đáp ứng vì đã cập nhật một kho nhạc khổng lồ với rất nhiều thể loại đủ để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của mọi người.

shutterstock_90803504

Hoặc nói về game. Do nắm bắt được nhu cầu bản năng của con người là ai cũng muốn có cuộc sống đơn giản mộc mạc và trải nghiệm những công việc thô sơ mà chỉ được biết qua lời kể truyền miêng nhau như trồng rau, trồng lúa, nuôi gà…Sống ở thành phố đất chật người đông thì khó mà trải nghiệm được. Điển hình là game “ Nông trại vui vẻ” một thời làm mưa làm gió. Ai cũng hứng thú và tìm được niềm vui chung. Hàng ngày canh giờ để trồng trọt thu hoạch. Giao lưu với hàng xóm,xây nhà, tặng quà… Như một thế giới ảo thanh bình. Game này thu hút rất nhiều đối tượng chơi từ giới trẻ đến người lớn.

Tuy thành công vang dội nhưng Zing Me không ngủ quên trên chiến thắng. Họ luôn chú trọng nâng cấp cải tiến và tích hợp nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu ngày càng nâng cao của cộng đồng. Ngoài ra còn tạo thế đứng vững vàng trước sự cạnh tranh lớn từ các trang mạng xã hội trong và ngoài nước. Một lần nữa Zing Me đáng là niềm tự hào điển hình của Việt Nam về sự phát triển mới, bắt kịp xu hướng của thế giới.