ZING VÀ ỨNG DỤNG GAME

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực game và mạng xã hội, Zing ngày càng phát triển theo chiều hướng tốt. Được nghiên cứu và tìm hiểu sâu về nhu cầu thị hiếu của người dùng internet nên Zing và ứng dụng game rất được người dùng ưa chuộng. Không hổ danh là cổng thông tin giải trí trực tuyến phong phú nhất Việt Nam. Tạo động lực thúc đẩy cho sự phát triển của ngành Game Việt phát triển.
Cổng thông tin điện tử Zing được xem là mạng giải trí trực tuyến mạnh nhất Việt Nam. Nội dung giải trí rất phong phú gồm: news.zing.vn – chuyên cập nhật những tin tức hot nhất cho cộng đồng, mp3.zing.vn – là kho khạc khổng lồ đáp ững nhu cầu giải trí về âm nhạc, tv.zing.vn – nơi này thỏa mãn nhu cầu về điện ảnh, đầy đủ các thể loại phim lẻ đến phim bộ từ nhiều quốc gia, me.zing.vn – đây là nơi tập hợp hàng trăm game mới và hot nhất với thể loại phong phú đa dạng đây là chức năng đưuọc xem là thế mạnh của Zing.vn.

shutterstock_263678459

Hiện nay Zing đầu tư chuyên sâu nhiều hơn về các ứng dụng Game, bám sát nhu cầu của người dùng zing.vn đã thật sự nổ lực liên tục nghiên cứu nhiều thể loại Game từ social network game, casual, game nhập vai, chiến thuật, trí tuệ đến game giáo dục để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhiều người dùng ở những độ tuổi khác nhau. Ngoài ra Zing.vn còn có những chiến lược maketing đa dang chẳng hạn như tổ chức những buổi offline hoặc những ngày kỷ niệm đặc biệt của zing.vn. Thường ở những hoạt động như vậy giúp tạo sân chơi cho các thành viên giao lưu và thể hiện bản thân, tạo sự thân thiện giữa Zing và giới trẻ. Nhờ tạo được mối quang hệ tốt mà Zing ngày càng được nhiều bạn biết đến và đây là cơ sở để tiếp nhận ý kiến để nhận thức được điểm thiếu xót và hướng đi mới sao cho phù hợp để ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

 

Mục tiêu mà Zinghướng đến là trở thành mạng xã hội hỗ trợ ngành game lớn nhất Việt Nam. Với lợi thế sở hữu lượng người dùng khá cao con số theo thống kê lên đến 8 triệu người, trong đó có hơn 80% thành viên là game thủ. Trước sự tấn công của những trang mạng xã hội nước ngoài như facebook, twitter…Zing càng phải tạo ra hướng đi chuyên biệt của mình đó là kết hợp mạng xã hội với nền tảng game vốn có để thu hút và tạo vị trí đứng an toàn trên thị trường mạng internet Việt Nam.

Zing tiến hành thay đổi bố cục giao diện rỏ ràng, phân chia các mục gọn gàng tạo cho người dùng có cảm giác thân thiện dễ sử dụng. Ngoài ra Zing còn chú trọng chất lượng hình ảnh sao cho thật bắt mắt và thay thế icon vào các chuyên mục nhầm làm giao diện sinh động dễ hiểu mà không chằn chịt chữ tiêu đề. Các hoạt động về game đưuọc ưu tiên ử những chuyên mục hàng đầu trang hoặc được cập nhật panner lớn nhầm thu hút các game thủ và phổ biến những trò chơi mới hoặc giúp các game thử biết được nhanh nhất các chương trình ưu đãi.

Tính tới thời điểm hiện nay kho ứng dụng GAME của Zing rất phong phú hơn 300 game lớn nhỏ chất lượng và đa dạng thể loại. Thể loại game nhập vai là thể loại game có sức ảnh hưởng lớn nhất, Vinagame đã làm điên đảo cộng đồng game thủ với những Game điển hình Võ Lâm Chi Mộng, Hầu Vương, Thiên Hành Kiếm…. Hoặc những game mạng xã hội độc quyên và hấp dẫn với sự thực tế, nhẹ nhàng đáng yêu, thu hút đa số các bạn nữ với hàng triệu lượt chơi mỗi ngày: Khu Vườn Trên Mây, FameryZ,  Đảo Rồng, Hàng Rong…Ngoài ra còn có một số thể loại game về trí tuệ và học tập.

Với “Hệ thống nhiệm vụ hằng ngày” dựa trên suy luận logic các lâp trình viên đã xây dựng các nhiệm vụ và treo giải thưởng cho mỗi nhiệm vụ. Chiêu trog này giúp tăng thêm sự thú vị và kích thích gia tăng cảm xúc khi tham gia chơi game. Hoặc tổ chức những hoạt động thi viết blog, gởi bài viết phát biểu cảm nghỉ hoặc gởi ảnh tham gia các sự kiện do Zing tổ chức các thành ứng viên sẽ nhận được quà hoặc điểm thưởng…

Bên cạnh đó Zing luôn chú trọng về chất lượng tốc độ truyền ổn định và nâng cấp game tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường game. Nếu sở hữu game hay mà sự hoạt động không ổn định sẽ dễ tạo sự bất mãn và nhàm cho các game thủ. VinaGame là công ty sản xuất và phát hành Game vì thế kho ứng game của Zing hưa hẹn sẽ ngày càng mở rộng hơn trong tương lai.

shutterstock_221049928

Zing phát triển thêm mảng mới, tấn công màng hình điện thoại. Nắm bắt được xu hướng phát triển vượt bật của công nghệ smartphone nên Zing đã nhanh chóng được phát triển ứng dụng trên giao diện điện thoại bởi hệ điều hành IOS và android. Các tính năng của hấp dẫn được người dùng cực kỳ ưa thích như: chơi blog, tham gia công đồng game, tham gia forum ( diễn đàn ), chát nhóm…tạo bầu không khí sôi động, thâm thiện, giúp tìm đưuọc bạn bè kết nối yêu thương.

Những bước đi ban đầu của Zing.vntuy vẫn còn chập chững nhưng cho thấy ý chí vươn lên của Zing trong lĩnh vực giải trí trực tuyên. Zing và các ứng dụng Game ngàng càng được nhiều người yêu thích. Với hướng đi riêng biệt kết tính năng của một trang mạng xã hội với những ứng dụng game độc quyền, hy vọng Zing.vn ngày càng phát triển và là điểm sáng trong lĩnh vực game Việt.