Zing và zalo

Khi công nghệ ngày càng phát triển và không ngừng thay đổi. Đặc biệt là sự phát triển của thị trường smartphone. Với sự nhạy bén của đội ngũ kỹ thuật Công ty VinaGame đã đón đầu xu hướng và cho ra mắt ứng dụng trên mô hình điện thoại đó là Zalo. Cái tên Zalo mang ý nghĩa là sự kết hợp của Zing và Alo. Đây là một hướng phát triển hoàn toàn mới và đón đầu xu hướng. VinaGame một lần nữa đã khẳn định được sự sáng tạo và hoạt động một cách nghiêm túc để xứng đáng là mạng xã hội mạnh nhất Việt Nam.

shutterstock_250835398 

Thực trạng mạng xã hội của Việt Nam dường như trở nên ảm đạm trước sự phát triển của những ông trùm lớn như facebook, Instagram, Twitter…Nhưng không nản chí trước khó khăn, VinaGame tư duy sáng tạo và hoạt độngtích cực tìm ra một hướng phát triển riêng để phát triển tích hợp giữa thế mạnh đã có sẵng đó là Zing và sự mới lạ của Zalo.

Zalo mang sứ mệnh đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của mạng xã hội do chính người Việt Nam xây dựng lên. Nó là một ứng dụng được sử dụng trên điện thoại, có thể chat hay nhắn tin miễn phí.Dựa trên danh bạ của người dùng, zalo sẽ kết nối và gợi ý cập nhật liên kết, cho phép mọi người có thể nhắn tin, chat, cập nhật hình ảnh, chia sẻ cảm xúc và trạng thái, ngoài ra còn được tích hợp chơi game với nhiều game hấp dẫn…Đây là một ứng dụng kết hợp đầy đủ những tính năng hiện đại mà zing đã xây dựng với mục đích đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp, giải trí , kết bạn và là cộng đồng để thiết lập các mối quan hệ.

Không có thành công nào là dễ dàng !

Zalo tuy ra mắt thị trường đúng thời điểm nhưng vẫn còn là một cậu bé non nớt, vẫn còn nhiều thiếu xót. Do tích hợp nhiều tính năng nên có vẻ mọi thứ như chòng chéo lên nhau không đạt được hiệu quả cao. Vì vậy đội ngũ kỹ thuật đã cải tiến lại zalo, vừa rút kinh nghiệm vừa hoàn thiện dần. Đến tháng  11/2012 Zalo đã được cập nhật hỗ trợ chính thức trên 3 hệ điều hành chính : IOS, Android, Nokia. Thời điểm này đã đánh cột móc thành công ban đầu cho sự đầu tư và làm việc một cách nghiêm túc của cả đội ngũ kỹ thuật VinaGame.

Với nhu cầu thị hiếu cao của người dùng, Zalo luôn lắng nghe sự góp ý và nhanh chống khắc phục những cái thiếu xót.Vì sứ mệnh đáp ứng nhu cầu của người dùng và phục vụ ngày một tốt hơn để ngày càng hoàn thiện lớn mạnh nên hệ thống cơ sở kỹ thuật được trang bị tốt nhất có thể với hệ thống sever hỗ trợ tối tân và được chính thức hỗ trợ tại 18 quốc gia.

Người tiêu dùng rất hồ hởi trước sự xuất hiện của Zalo. Vì ứng dụng khá thân thiện, cách sử dụng đơn giản chỉ cần tải về điện thoại. Đăng ký tài khoản dựa vào số điện thoại đang dùng, gởi tin nhắn  xác nhận là có thể sử dụng ngay.

Ngày nay chúng ta có thể dùng zalo bất cứ nơi đâu miễn có kết nối Wifi hoặc 3G. Gởi tin nhắn cho nhau, có thể dùng chức năng tin nhắn thoại hoặc gọi trực tiếp. Không ngừng lại ở đó Zalo còn khai thác thêm thế mạnh đó là cuộc gọi video. Khi gọi có thể vừa nói vừa thấy mặt nhau. Đây là một tính năng mang tính ứng dụng cao và được đánh giá cao nhất theo khảo sát của người dùng.

shutterstock_286162904

VD: Bạn có cô bạn thân đang du học ở Singapore. Theo như thông thường khi muốn nói chuyện trực tiếp để nghe giọng nói của nhau thì bạn sẽ liên hệ bằng cách dùng điện thoại. Nếu vậy thì sẽ tốn một khoản phí cao đối với cuộc gọi đi ngước ngoài. Ngày nay bạn vẫn dùng điện thoại để gọi nhưng với ứng dụng zalo giúp bạn có thể liên lạc với cô bạn thân nói chuyện thoải mái và có thể nhìn thấy mặt nhau mà ko tốn một khoản phí nào cả. Zalo luôn được chấm điểm cao ở tính năng này vì chất lượng âm thanh ổn định và tín hiệu tương đối tốt.

Ngoài ra còn có những tính năng rất được lòng mọi người đó là:

  • Nhật ký: giúp bạn chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc, hay những kỹ niệm, trạng thái cảm xúc…Ở ứng dụng zalo có một sự khác biệt đó là tính bảo mật riêng biệt cao. Bạn chỉ có thể thấy trạng thái và những dòng bình luận (comment) của những người bạn có trong danh sách bạn bè.
  • Tìm bạn quanh đây: tính năng này giúp ta có thế tìm bạn bè tùy theo độ tuổi và xác định khoản cách của từng đối tượng. Dựa vào nhu cầu và sở thích của mỗi người có thể vào đó để tìm và kết bạn để mở rộng mối quan hệ. Kết nối yêu thương.
  • Ngoài ra còn có thể tham gia những hội nhóm: có chung sở thích để tìm bạn hoặc chia sẻ những điểm chung và tìm bạn thích hợp.

Còn nhiều tính năng rất hay ở ứng dụng Zalo. Phía trên tôi chỉ nêu cho các bạn những ứng dụng cơ bản. Zalo sẽ ngày càng cải thiện và nâng cao sự hài lòng đối với nhu cầu của người dung.

Zing và Zalo là sự phát triển công nghệ đáng tự hào của Việt Nam. Zalo phát triển phổ biến và rộng rải song song ngang tầm với facebook trên phiên bản mobile. Điều này đã là một minh chứng và thúc đẩy các nhà đầu tư sản xuất mạng xã hội nội địa ngày càng phát triển một cách khôn ngoan và không lùi bước trước sự áp đảo của mạng xã hội quốc tế. VinaGame góp phần cũng cố niềm tin Việt.